/*! Ads Here */

Cách làm đĩa CD trong suốt

Tất cả những gì bạn phải làm là đưa đĩa cần xóa vào máy ghi của PC, mở Windows File Explorer hoặc macOS Finder và khi bạn tìm thấy ổ đĩa chứa CD, hãy chọn nó và sau đó thứ tự xóa Tất cả dữ liệu ở giữa. Thao tác này sẽ không mất quá vài phút và cuối cùng, bạn có thể sử dụng lại đĩa CD để lưu trữ các tệp hữu ích hơn.

Cách làm trống đĩa CD trong Windows

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm trống một đĩa CD và sử dụng PC được trang bị Windows,Bạn phải chọn có tận dụng các công cụ 'tiêu chuẩn' có trong hệ điều hành hoặc sử dụng các giải pháp của bên thứ ba và làm theo hướng dẫn bên dưới.

File Explorer

Nếu bạn không muốn tải xuống chương trình bổ sung cho PC của bạn, bạn có thể xóa một đĩa ghi lại bằng cách sử dụng File Explorer Windows, chương trình cho phép bạn quản lý các tệp và thư mục trong hệ điều hành Microsoft.

Sau đó đưa đĩa cần làm trống vào máy ghi PC, mở File Explorer (biểu tượng thư mục màu vàng nằm ở dưới cùng bên trái của thanh tác vụ) và chọn mục Pc / PC này từ thanh bên trái.

Tại thời điểm này, nhấp chuột phải vào biểu tượng Ổ đĩa CD để xóa và chọn mục Xóa đĩa từ menu ngữ cảnh. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào nút siguiente, đợi vài giây để quy trình hủy phương tiện hoàn tất và kết thúc quy trình bằng cách nhấn nút Hoàn thiện.

Quy trình vừa mô tả cung cấp cho việc loại bỏ tất cả dữ liệu đĩa mềm được áp dụng cho đĩa CD (và DVD) được ghi thông qua phần mềm ghi âm cổ điển hoặc bằng cách sử dụng chức năng Với đầu đĩa CD / DVD Cửa sổ.

Mặt khác, nếu đĩa bạn muốn xóa được ghi thông qua Windows File Explorer bằng cách chọn tùy chọn Giống như một USB USB, cho phép bạn sử dụng đĩa CD và DVD như Thanh USB (làm cho chúng chỉ tương thích với PC Windows), bạn có thể làm trống một phần nó bằng cách xóa các tệp riêng lẻ mà nó chứa.

Để làm điều này, hãy truy cập vào Ổ đĩa CD / DVD chứa đĩa mềm thông qua File Explorer Windows, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục bạn muốn xóa, chọn mục Tẩy từ menu ngữ cảnh và xác nhận bằng cách nhấn nút vâng xuất hiện trên màn hình.

Trong trường hợp xóa hoàn toàn đĩa mềm (thông qua Xóa đĩa ), bạn có thể thêm các tệp mới vào phương tiện bằng cách chỉ cần chọn đơn vị trong File Explorer và chọn định dạng CD bằng tùy chọn Giống như một Ổ đĩa flash USB (để có được một đĩa chỉ tương thích với PC Windows nơi các tệp có thể bị xóa riêng lẻ) hoặc thông qua tùy chọn Với đầu đĩa CD / DVD (Trong trường hợp này, một đĩa mềm tương thích với tất cả các thiết bị được tạo ra chỉ có thể bị xóa hoàn toàn).

Giải pháp thay thế

Nếu các chức năng Windows File Explorer không làm bạn hài lòng và / hoặc bạn gặp khó khăn khi sử dụng chúng, bạn có thể sử dụng chương trình ghi âm bên ngoài để làm trống đĩa của bạn.

Tôi đề nghị InfraRecorder, một phần mềm ghi đĩa miễn phí tuyệt vời, trong số nhiều chức năng của nó, cũng tích hợp tính năng cho phép bạn xóa các đĩa CD / DVD có thể ghi lại bằng bốn chế độ xóa khác nhau.

Để tải xuống PC, hãy kết nối với trang web chính thức của nó và nhấp vào mục này Trình cài đặt (Windows 2000 / XP / Vista / 7, xx MiB) o Trình cài đặt (phiên bản x64, xx MiB) nếu bạn chắc chắn mình đang sử dụng phiên bản Windows của 64 bit.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp đó để mở tệp bạn vừa tải xuống (ví dụ: ir053_x64.msi ) và, trong cửa sổ mở ra, đầu tiên bấm vào vâng và sau đó chấp nhận y siguiente.

Chấp nhận các điều khoản sử dụng của chương trình bằng cách nhấp vào nút chấp nhận và nhấn siguiente, cài đặt y cuối cùng để hoàn thành quá trình cài đặt InfraRecorder.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, đã đến lúc hành động. Sau đó đưa đĩa CD vào (hoặc DVD) bạn muốn làm trống vào máy ghi PC và bắt đầu InfraRecorder thông qua biểu tượng của nó trên bàn hoặc trong menu bắt đầu Windows (biểu tượng lá cờ ở góc dưới bên trái màn hình).

Trong cửa sổ mở ra, nếu bạn nhận thấy chương trình bằng tiếng Anh, hãy vào menu Tùy chọn> Cài đặtbấm vào tab ngôn ngữ, chọn español từ menu thả xuống ngôn ngữ và bấm vào tốt để dịch nó (bản dịch sẽ chỉ hiển thị sau khi đóng và mở lại chương trình).

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng làm trống một đĩa CD.

Chọn mục Xóa đĩa (RW) Trình đơn hành động de InfraRecorder và, trong cửa sổ mở ra, chọn từ menu thả xuống Phương thức hủy Phương pháp xóa mà bạn dự định sử dụng để làm trống CD của tất cả dữ liệu.

Để đưa ra lựa chọn này, hãy biết rằng tùy chọn Xóa toàn bộ đĩa xóa tất cả nội dung của đĩa mềm (và đó là những gì tôi khuyên dùng), trong khi các tùy chọn Định dạng nhanh y Định dạng đầy đủ cho phép bạn định dạng đĩa CD hoàn toàn nhanh (nhanh nhưng kém chính xác) hoặc hoàn toàn (chính xác hơn nhưng rất chậm).

Các mục khác cho phép bạn nhanh chóng xóa đĩa (không chính xác) hoặc chỉ xóa bản nhạc cuối cùng được ghi, tức là chỉ dữ liệu được thêm vào trong bản ghi cuối cùng.

Khi tùy chọn mong muốn được đặt, chọn tốc độ bạn muốn xóa đĩa khỏi menu thả xuống tăng tốc độ và bấm vào nút chấp nhận để bắt đầu làm trống đĩa CD của bạn. Khi kết thúc thao tác, bạn sẽ có một đĩa trống có thể được sử dụng tự do cho các bản ghi mới và loại bỏ mới, điều quan trọng là không bao giờ chọn tùy chọn để đóng đĩa, nếu không điều này sẽ không thể ghi lại được.

Trong trường hợp có vấn đề, vui lòng thử chọn một chế độ hủy khác với tôi đã đề xuất trước đó và / hoặc chọn hộp OCD bất hợp pháp trước khi bắt đầu làm trống đĩa.

lưu ý: nếu bạn thích, bạn có thể tải xuống phiên bản di động của InfraRecorder (không yêu cầu cài đặt để hoạt động) bằng cách kết nối với trang web chính thức của chương trình và nhấp vào liên kết Lưu Trữ zip đề cập đến phiên bản Phần mềm 32 bit hoặc 64 bit.

Khi kết thúc quá trình tải xuống, bạn sẽ cần giải nén InfraRecorder vào một thư mục mà bạn chọn, khởi động tệp thực thi của chương trình ở định dạng exe và làm theo các hướng dẫn tương tự mà tôi đã đưa cho bạn ngay bây giờ cho phiên bản tiêu chuẩn của phần mềm.

Làm trống một đĩa CD trong macOS

Sử dụng một Mac ? Không thành vấn đề, ngay cả PC gia đình của Apple cũng cung cấp khả năng làm trống đĩa ghi lại bằng một số chức năng "tiêu chuẩn" trong hệ điều hành hoặc các giải pháp của bên thứ ba. Chỉ cần chọn giải pháp thay thế phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Finder

Nếu bạn muốn xóa một CD ghi lại (hoặc DVD) bằng cách sử dụng chức năng đặc biệt của MacOS (Hệ điều hành Mac), đưa đĩa vào đầu ghi của PC và đợi biểu tượng của đĩa xuất hiện trên màn hình.

Tại thời điểm này, nhấp chuột phải vào biểu tượng của đĩa CD hoặc DVD bạn muốn để trống, chọn mục Xóa đĩa ghi lại (tên đĩa mềm) từ menu ngữ cảnh và xác nhận bằng cách nhấn nút sạch xuất hiện trên màn hình. Thủ tục xóa đĩa sẽ được hoàn thành trong vài phút.

Nếu bạn không thể thấy biểu tượng của đĩa mềm sẽ bị xóa trên màn hình macOS, hãy mở finder (biểu tượng mặt cười trong thanh dock), chọn biểu tượng để đĩa mềm từ thanh bên trái, nhấp chuột phải vào vị trí "trống" trong cửa sổ Trình tìm kiếm và chọn mục Xóa đĩa ghi lại (tên đĩa mềm) từ menu ngữ cảnh.

Phần còn lại của quy trình phải tuân theo tương tự như quy trình được mô tả cho quy trình có thể được thực hiện từ máy tính để bàn macOS.

Giải pháp thay thế

Nếu bạn gặp sự cố khi xóa CD thông qua công cụ tìm kiếm macOS, bạn có thể chuyển sang phần mềm thay thế, chẳng hạn như Burn.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, đây là phần mềm ghi âm miễn phí cho macOS, mặc dù nó chưa được cập nhật một thời gian, hoạt động thường xuyên trên các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Apple (Tôi đã sử dụng nó thành công trên macOS 10.13 Cao Sierra) và vẫn là một trong những giải pháp ghi âm miễn phí toàn diện nhất hiện nay.

Để tải xuống Burn trên máy Mac của bạn, hãy kết nối với trang web chính thức của chương trình và nhấp vào mục Tải xuống phiên bản 64 bit nằm ở phía dưới bên phải. Tải xuống hoàn tất, mở tập tin zip mà bạn đã tải xuống PC của mình, hãy giải nén Burn trong thư mục ứng dụng macOS và bắt đầu chương trình bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn mục mở ra từ menu ngữ cảnh.

Thao tác này chỉ cần thiết trong lần khởi động đầu tiên, để tránh các hạn chế mà macOS áp dụng cho phần mềm từ các nhà phát triển không được chứng nhận.

Tại thời điểm này, chèn đĩa để làm trống nó trên máy Mac và chọn mục sạch Trình đơn Burn nằm ở trên cùng. Vì vậy, chọn một chế độ hủy nhanh y hoàn thành và bấm vào nút sạch tiến hành với.

Video liên quan

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Responsive Ad

/*! Ads Here */

Billboard Ad

/*! Ads Here */