/*! Ads Here */

Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi Mới nhất

Thủ Thuật về Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi 2022


Bạn đang tìm kiếm từ khóa Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi được Cập Nhật vào lúc : 2022-12-31 08:02:09 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.


Bài thuyết trình thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện mầm non hay nhất


Bài thuyết trình thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện mần nin thiếu nhi hay nhất và tinh lọc cho những thầy cô tìm hiểu thêm sẵn sàng sẵn sàng cho những kì thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện đạt kết quả cao cực tốt. Bài thuyết trình giáo viên dạy giỏi mần nin thiếu nhilà một trong những vị trí căn cứ để xem nhận tình hình đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng nhằm mục đích nâng cao trình độ trình độ, trách nhiệm cho giáo viên, phục vụ yêu cầu thay đổi của giáo dục


Nội dung chính


 • BẢNG THUYẾT TRÌNH BIỆN PHÁP GÂY HỨNG THÚ CHO TRẺ MẪU GIÁO 4-5 TUỔI QUA HOẠT ĐỘNG HỌC

 • Kính thưa HĐ Giám Khảo!

 • 1. Gây hứng thú cho trẻ thông qua vật dụng, đồ chơi, vật thật

 • 2. Gây hứng thú thông qua trò chơi

 • 3. Gây hứng thú thông qua sử dụng âm nhạc, thơ, vè, kể chuyện

 • 4. Gây hứng thú thông qua sử dụng trường hợp

 • Kính thưa Ban tổ chức triển khai, HĐ Giám Khảo!


 • BẢNG THUYẾT TRÌNH BIỆN PHÁP GÂY HỨNG THÚ CHO TRẺ MẪU GIÁO 4-5 TUỔI QUA HOẠT ĐỘNG HỌC


  Kính thưa: Ban tổ chức triển khai!


  Thưa Ban giám khảo!


  Hôm nay tôi rất vinh dự được tham gia thuyết trình trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện năm học 2022-2022, với Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua hoạt động và sinh hoạt giải trí học.


  Kính thưa HĐ Giám Khảo!


  Hoạt động học là một trong những giờ sinh hoạt một ngày của cô và cháu ở trường. Qua hoạt động và sinh hoạt giải trí học sẽ hỗ trợ trẻ có thêm một số trong những kiến thức và kỹ năng mới về sự việc vật, hiện tượng kỳ lạ xung quanh và kỹ năng thiết yếu. Nhưng trẻ của lớp còn hiếu động không chịu ngồi yên, hay đùa nghịch, nói tự do không triệu tập để ý quan tâm, nên tôi nghĩ việc gây hứng thú cho trẻ trong hoạt động và sinh hoạt giải trí học là rất quan trọng, góp thêm phần nâng cao chất lượng giáo dục.


  Năm học 2022-2022, được sự phân công của lãnh đạo nhà trường, bản thân phụ trách lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi. 1 với 28 trẻ . Trong quy trình tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí học cho trẻ thì bản thân tôi có những thuận tiện như sau:


  * Thuận lợi:


  Lãnh đạo nhà trường luôn tạo ra Đk về cơ sở vật chất và vật dụng phục vụ cho trẻ trong hoạt động và sinh hoạt giải trí học .


  Một số trẻ ở lớp mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia vào những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt.


  Được sự quan tâm của những bậc phụ huynh về kiểu cách giáo dục trẻ và luôn tương hỗ những nguyên vật tư để làm vật dụng, đồ chơi.


  Tuy nhiên cạnh bên những thuận tiện, tôi còn gặp một số trong những trở ngại vất vả trong quy trình thực thi.


  * Khó khăn


  Trong lớp còn tồn tại trẻ nhút nhát không tham gia hoạt động và sinh hoạt giải trí cùng những bạn. Lớp có nhiều trẻ hiếu động, kĩ năng triệu tập để ý quan tâm thấp.


  Một vài trẻ chưa học qua lớp 3- 4 tuổi, trẻ chưa tồn tại nền nếp khi tham gia hoạt động và sinh hoạt giải trí học.


  Với những thuận tiện và trở ngại vất vả trên, để tổ chức triển khai tốt hoạt động và sinh hoạt giải trí học cho trẻ có hiệu suất cao, bản thân tôi thực thi giải pháp gây hứng thú cho trẻ qua những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt học như sau:


  Nghệ thuật tạo hứng thú cho trẻ trong hoạt động và sinh hoạt giải trí học vừa dễ lại vừa khó. Vì trẻ rất thích những điều mới lạ nhưng dễ chán với những gì quen thuộc. Cho nên, tôi luôn tâm ý thay đổi một số trong những hình thức trong hoạt động và sinh hoạt giải trí học để thu hút sự để ý quan tâm của trẻ , tạo không khí giờ học trở nên hào hứng, sôi sục, không gò bó mà vẫn đạt kết quả cao. Cụ thể:


  1. Gây hứng thú cho trẻ thông qua vật dụng, đồ chơi, vật thật


  Lên 4 tuổi tư duy trực quan hình tượng của trẻ vẫn còn đấy, nên tôi đã sáng tạo làm nhiều loại vật dụng, đồ chơi bằng những nguyên vật tư phù phù thích hợp với từng nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí để gây hứng thú cho trẻ, giúp trẻ có những ấn tượng tốt về dụng cụ, sự vật đó ngay từ ban đầu hoạt động và sinh hoạt giải trí học.


  Ví dụ:


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí kể chuyện: Tôi dùng bìa cứng, giấy màu, xốp, hộp, chai nhựa, vải, len, những hột hạt tạo thành những nhân vật rối que, rối tay để làm vật dụng trực quan gây hứng thú cho trẻ.


  Chẳng hạn với câu truyện Thỏ ngoan tôi dùng vải vụn, bông gòn, hột hạt tạo những nhân vật rối như Thỏ, Cáo, Bác Gấu khiến cho trẻ đoán câu truyện cô sắp kể, từ đó trẻ sẽ để ý quan tâm lắng nghe câu truyện cô sắp kể với những nhân vật đó.


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh Tìm hiểu vật nuôi trong mái ấm gia đình


  Tôi sử dụng con vịt thật, cho trẻ nghe tiếng kêu và đoán tên con vịt. Sau đó tôi cho trẻ xem con vịt và cùng trò chuyện.


  Cũng với vật dụng tự tạo đó tôi để ý quan tâm đến việc sử dụng trình làng cho trẻ bằng nhiều hình thức rất khác nhau để gây hứng thú cho trẻ.


  Ví dụ:


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí thể dục: Tôi dùng quả bóng, kẽm lông, vải nỉ làm mũ kiến, tôi cho trẻ đội làm những chú kiến nhảy vũ điệu Kiến, trẻ rất thích ngay từ trên đầu hoạt động và sinh hoạt giải trí.


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí tạo hình: Với đề tài Những chiếc vòng xinh tôi cho trẻ chuyền tay nhau những chiếc vòng làm bằng lá dừa, lá mì trẻ rất thích và từ đó trẻ sáng tạo hơn trong làm ra thành phầm.


  2. Gây hứng thú thông qua trò chơi


  Để tránh tình trạng trẻ bị nhàm chán, mệt mỏi trong hoạt động và sinh hoạt giải trí, tôi luôn tổ chức triển khai xen kẽ những trò chơi để nhằm mục đích thay đổi giữa trạng thái động và tĩnh cho trẻ. Từ nội dung của hoạt động và sinh hoạt giải trí, tôi chuyển sang trò chơi một cách nhẹ nhàng để thông qua chơi mà trẻ học. Hay thông qua chơi trẻ sẽ tiến hành cảm hứng tự do để tiếp tục tham gia hoạt động và sinh hoạt giải trí.


  Ví dụ:


  Trong kể chuyện Quả trứng tôi cho trẻ đội mũ vịt chơi trò chơi Chuyển trứng vào ổ. Sau khi chuyển hết trứng, cô mời những chú vịt đi ngủ. Trẻ ngồi nhắm mắt lại. Cô ra tín hiệu lệnh trời sáng, trẻ mở mắt ra. Cô nói cho trẻ biết sau một đêm số trứng của trẻ chuyển về đã nở ra những chú vịt con rất xinh xắn(cô làm những chú vịt bằng hũ sữa chua) và tặng những con vịt đó cho trẻ. Sau đó, cô cho trẻ chơi với những chú vịt đó bằng những trò chơi rất khác nhau như xây chuồng vịt, nặn thức ăn cho vịt, trẻ rất thích thú và tích cực tham gia vào hoạt.


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí tìm hiểu những loài vật: Sử dụng trò chơi như: Đối đáp về tiếng kêu những loài vật (cô nêu tên loài vật, trẻ làm tiếng kêu và mô phỏng dáng đi điệu bộ của loài vật tương ứng). Sau đó, cô cùng trẻ trò chuyện về những loài vật.


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí âm nhạc: Đề tài Hát: Đàn gà trong sân, sau khi trẻ thuộc bài hát, cô tổ chức triển khai cho trẻ chơi trò chơi âm nhạc bằng phương pháp nghe giai điệu phát ra từ chú gà trống và đoán tên bài hát, chích khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ bong bóng tìm yêu cầu của trò chơi âm nhạc,


  Trong hoạt động và sinh hoạt giải trí thể dục: cho toàn bộ lớp chơi: Bóng lăn, trẻ vừa chơi vừa mô phỏng quả bóng lăn về hai hàng ngang bên phải- trái (thay vì cô yêu cầu trẻ về hai đội bạn trai, bạn gái).


  Hay tôi sử dụng một số trong những trò chơi nhỏ như Trời tối, trời sáng, Úm ba la, để gây sự bất thần cho trẻ xem một vật nào đó.


  Như vậy có thật nhiều trò chơi để gây hứng thú nhưng tùy từng hoạt động và sinh hoạt giải trí học mà tôi vận dụng một cách sáng tạo để luôn đem lại hứng thú cho trẻ.


  3. Gây hứng thú thông qua sử dụng âm nhạc, thơ, vè, kể chuyện


  Âm nhạc là hoạt động và sinh hoạt giải trí thường mang tính chất chất vui tươi, nhí nhảnh, mang lại sự hứng thú cho trẻ rất cao. Vì vậy, tôi thường dùng âm nhạc vào hoạt động và sinh hoạt giải trí học để gây hứng thú cho trẻ.


  Ví dụ: Chủ đề Trường mần nin thiếu nhi tôi cho trẻ hát và vận động bài hát Vui đến trường, tiếp theo đó cùng trò chuyện với trẻ về trường mần nin thiếu nhi. Hay học đếm đến 5, cô cho trẻ hát bài hát Tập đếm.


  Để tạo sự mới lạ, tôi sáng tác một số trong những bài hát nhờ vào lời bài hát có sẵn để gây hứng thú cho trẻ.


  Ví dụ: Hoạt động tìm hiểu về quả, sau khi tập luyện trò chơi hái quả cô cho trẻ hát theo giai điệu bài hát: Lý kéo chài để chuyển hoạt động và sinh hoạt giải trí.


  Đã đến rồi khu vườn cây trái, chúng mình ơi thăm bác nông dân. Tình tang tang tình tính tang. Giúp bác nông dân cùng nhau hái quả để đem về nhà. Ơi hò là hò ơi!


  Sử dụng bài thơ, bài vè, câu truyện có liên quan đến hoạt động và sinh hoạt giải trí học tạo cho trẻ được nhiều hứng thú.


  Chẳng hạn như ở hoạt động và sinh hoạt giải trí Tìm hiểu những con côn trùng nhỏ thứ nhất trò chuyện về con muỗi, tiếp theo là trò chuyện về con kiến, nhưng nếu để trẻ ngồi một chỗ trò chuyện từ loài vật này sang loài vật khác thì trẻ rất dễ dàng nhàm chán, không hứng thú vào hoạt động và sinh hoạt giải trí nữa nên tôi cho trẻ đứng lên làm đàn kiến và cùng đọc bài đồng dao về con kiến để di tán đến quy mô đàn kiến trẻ rất thích.


  Hay sau khi phục vụ kiến thức và kỹ năng xong, tôi cho toàn bộ lớp cùng đọc bài thơ tự sáng tác để về 3 đội thi đua. Nội dung bài thơ như sau:


  Kiến xanh, kiến đỏ


  Kiến cam, kiến vàng


  Đi lại từng đàn


  Kiếm được mồi ngon


  Cùng tha về tổ


  Hay trong hoạt động và sinh hoạt giải trí làm quen với toán: Cho trẻ đọc bài vè về quả, tiếp theo đó cho trẻ lên tìm những loại quả có trong bài vè và đếm số lượng.


  Hay trong hoạt động và sinh hoạt giải trí tìm hiểu về nghề trồng lúa: Kể cho trẻ nghe câu truyện sự tích hạt lúa, tiếp theo đó cùng trẻ tìm hiểu về nghề trồng lúa.


  4. Gây hứng thú thông qua sử dụng trường hợp


  Để mở đầu cho hoạt động và sinh hoạt giải trí, tạo nên hứng thú cho trẻ, tôi nhờ vào nội dung yêu cầu để sử dụng những hình thức kích thích trẻ tâm ý, phán đoán và có nhu yếu muốn được tìm hiểu, mày mò.


  Sử dụng trường hợp có yếu tố là đưa ra trường hợp có yếu tố và gợi ý để trẻ tìm ra cách xử lý và xử lý. Trẻ hoàn toàn có thể đưa ra nhiều phương án rất khác nhau, cô và trẻ cùng thử thực thi và lựa chọn cách xử lý và xử lý hiệu suất cao nhất.


  Chẳng hạn ở hoạt động và sinh hoạt giải trí Tìm hiểu về gió, tôi tắt hết quạt, đóng hiên chạy cửa số, cô và trẻ cùng chơi trò chơi: Bay thấp- bay cao. Rồi cô gợi hỏi trẻ:


  + Con cảm thấy không khí của lớp ra làm sao?


  + Muốn mát mình phải làm thế nào?


  Rồi cô và trẻ thử mở hiên chạy cửa số, dùng quạt giấy, lấy khăn ướt lau mặt, Sau đó, cả lớp cùng thử mở quạt máy. Cô hỏi trẻ lựa chọn cách nào là mát nhất.


  Hay trường hợp: Cô ra vườn hái một số trong những loại trái cây, yêu cầu trẻ tìm ra những loại trái cây có điểm lưu ý giống nhau (Hoạt động tìm hiểu về loại trái cây nhiều hạt), gà mái mẹ lạc mất trứng, nhờ lớp tìm giúp 4 quả trứng mang về ổ (Hoạt động: Đếm đến 4. Nhận biết chữ số 4),


  Sau thời hạn vận dụng Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt học, tôi đạt được một số trong những kết quả như sau:


  * Đối với giáo viên:


  Tôi có thêm kinh nghiệm tay nghề hơn trong việc gây hứng thú cho trẻ trong hoạt động và sinh hoạt giải trí học.


  Các hoạt động và sinh hoạt giải trí học đạt kết quả cao và thu hút trẻ tham gia tích cực hơn.


  * Đối với trẻ:


  Trẻ triệu tập vào khung giờ học nhiều hơn nữa, tiếp thu nhanh kiến thức và kỹ năng mới và có những kỹ năng thiết yếu.


  Tóm lại để hoạt động và sinh hoạt giải trí học có hiệu suất cao, tươi tắn để ý quan tâm vào hoạt động và sinh hoạt giải trí, theo bản thân tôi nên phải:


  Có hiểu biết điểm lưu ý tâm sinh lý lứa tuổi, kĩ năng, nhu yếu của trẻ để sở hữu phương pháp giáo dục thích hợp.


  Tạo môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên hoạt động và sinh hoạt giải trí phong phú. Sử dụng nguyên vật tư, vật dụng đồ chơi một cách có hiệu suất cao. Tổ chức hoạt động và sinh hoạt giải trí một cách nhẹ nhàng, phối hợp nội dung kiến thức và kỹ năng của chủ đề với những hình thức tổ chức triển khai khoa học, hợp lý để thu hút trẻ tham gia tích cực.


  Kính thưa Ban tổ chức triển khai, HĐ Giám Khảo!


  Tôi vừa trình diễn xong bài thuyết trình: Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt học.


  Cuối cùng xin kính chúc Ban tổ chức triển khai, HĐ Giám Khảo luôn mạnh khỏe, niềm sung sướng và thành đạt. Chúc Hội thi thành công xuất sắc tốt đẹp!


  Trân trọng cảm ơn!


  Reply

  2

  0

  Chia sẻ


  Chia Sẻ Link Down Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi miễn phí


  Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi tiên tiến và phát triển nhất Chia SẻLink Download Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi Free.  Hỏi đáp vướng mắc về Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi


  Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Bài thuyết trình powerpoint thi giáo viên dạy giỏi vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha

  #Bài #thuyết #trình #powerpoint #thi #giáo #viên #dạy #giỏi

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Responsive Ad

/*! Ads Here */

Billboard Ad

/*! Ads Here */